Đi du lịch hay làm việc ở Singapore đều là mơ ước của rất nhiều người bởi nơi đây có một nền công nghiệp phát triển, người dân hiền hòa, mến khách, môi trường sống trong lành và đặc biệt hơn nữa đó chính là nền ẩm thực độc đáo, nơi hội tụ rất nhiều món ăn tinh túy của các dân tộc khác nhau để tạo nên nét đặc biệt trong ẩm thực Singapore. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn những món ăn được xem là “quốc hồn quốc túy” của quốc đảo sư tử mà nếu có dịp đến đây hẳn là bạn phải thưởng thức nó đấy nhé!
1.Cơm gà
Thực chất món cơm gà Singapore có nguồn gốc từ đảo Hải Nam - Trung Quốc và khi được du nhập vào đây nó lại chiếm được tình cảm của mọi người, nhanh chóng trở thành món ăn dân tộc không thể thiếu trong ẩm thực của Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu lên từ nước luộc gà béo ngậy, khi ăn từng miếng thịt gà được thái từng lát mỏng chắc chắn sẽ lưu lại những du vị khó quên cho bạn.
2.Laksa
Đây là món ăn đặc trưng của người Peranakan, một nhóm người Hoa định cự ở vùng eo biển Malacca và khi được du nhập đến đây nó cũng trở thành nét độc đáo của ẩm thực Singapore. Món ăn này được kết tinh từ mỳ sợi cùng với những loại hải sản như tôm, mực ống, chả cá trong nước cà ri cốt dừa, nó vừa cay cay vừa béo ngậy. Muốn thưởng thức món ăn này thì bạn nên đến Katong vì đây chính là nơi nổi tiếng chế biến món Laksa ngon nhất ở Singapore.
3.Cháo ếch Singapore
Có thể nói rằng khi đã được thưởng thức qua một lần món cháo này sẽ làm cho bạn phải nhớ mãi không quên. Nó được nấu ở trong nồi đất với mùi thơm đặc trưng của thịt ếch và hành lá, thêm vào đó là vị cay nồng của ớt khô và ớt tươi tạo nên một món ăn tuyệt vời. Điều mà thực khách thích thú nhất đó là độ tươi ngon và an toàn của nó thì toàn bộ thịt ếch được dùng để nấu chỉ chế biến khi có yêu cầu của khách hàng, nếu muốn thưởng thức món ăn này bạn hãy đến khu Geylang.
4. Chai tow kuay
Những nguyên liệu để làm món ăn này đó là bột gạo và củ cải trắng được cắt thành từng miếng nhỏ đem xào với nước sốt tương rau, trứng và sốt cá, khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và béo ngậy của nó. Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre chính là nơi thích hợp nhất để bạn dừng chân thưởng thức món ăn này nhé!
5.Cá đuối nướng
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn này thực chất là từ Malaysia, nhưng khi đến với Singapore nó lại được biến hóa theo những phong cách riêng đặc trưng của ẩm thực quốc gia này. Cá đuối tươi được ướp với nước sốt sambal, chế biến từ hỗn hợp ớt tươi, tỏi, hẹ, mẹ và belacan, sau đó nó có cá cuộn vào bên trong lá chuối và đem nướng. Mùi thơm của cá nướng cùng vị cay cay của ớt sẽ kích thích được vị giác và khiến cho du khác muốn ăn mãi không thôi.
Thùy Duyên